Sushi chắc hẳn không còn xa lạ gì với những tín đồ ẩm thực Nhật Bản. Đây là món ăn truyền thống của xứ Phù Tang với hương vị đậm đà, hấp dẫn. Tuy nhiên, bên cạnh các loại sushi truyền thống thì Yoshoku Sushi lại là một “hiện tượng” độc đáo của nền ẩm thực Nhật Bản. Vậy có những loại sushi Yoshoku nào phổ biến hiện nay ? Cùng Quán sushi chất lượng quận 7 Sushi World chúng tôi tìm hiểu qua bài viết sau nhé.
Giới thiệu Yoshoku Sushi:
Yoshoku Sushi là cách gọi của những món sushi kết hợp giữa nguyên liệu Nhật Bản với phương pháp chế biến, hương vị của phương Tây. Có thể nói, đây chính là sự “lai tạp” giữa 2 nền ẩm thực, tạo nên một món ăn mới lạ, độc đáo.
Các loại Yoshoku Sushi chính gồm có: Makimono, Nigiri Sushi và Chirashi Sushi. Trong đó:
- Makimono: Cuộn sushi hình trụ với nhiều lớp
- Nigiri Sushi: Viên nắm sushi
- Chirashi Sushi: Sushi được bày trên giá đựng, trộn đều các nguyên liệu.
>> Đọc thêm: Món Sushi Makimono
Các loại Yoshoku Sushi phổ biến hiện nay:
- Makimono
- Makimono kết hợp giữa thịt bò, cà chua và các loại rau mùi thơm như hành tây, ớt, tỏi… Sự kết hợp này tạo nên hương vị đậm đà, hấp dẫn. Thịt bò có vị ngọt, rau mùi có mùi thơm nồng, ăn kèm cùng cơm sushi giòn tan chắc chắn rất tuyệt vời.
- Makimono với nhân gà nướng cùng dưa chuột, thêm chút sốt Mayonnaise béo ngậy. Sự kết hợp đặc biệt giữa vị mềm ngọt của thịt gà, vị giòn ngọt ngào của các loại rau củ tạo nên một món ăn ngon khó cưỡng
- Makimono phô mai, xúc xích và trứng cá hồi chinh phục thực khách bởi vị mặn mặn của pho mát, ngọt béo của xúc xích và đặc biệt là vị bùi béo của trứng cá hồi.
- Nigiri Sushi
- Nếu bạn muốn thưởng thức món truyền thống của Nhật Bản thì đừng bỏ qua Nigiri Sushi với thịt bò. Thịt bò, wasabi cay cay và nước tương ngọt thanh tạo nên hương vị khó quên.
- Nigiri Sushi với gà nướng rang muối vừng thơm ngon. Thịt gà mềm, ngậy ngậy quyện với mè rang thơm lựng khó cưỡng.
- Đặc biệt Nigiri Sushi với topping pho mai và trứng cá hồi béo ngậy chính là sự kết hợp tuyệt vời mang đến những cung bậc cảm xúc khác nhau cho thực khách.
- Chirashi Sushi
- Chirashi Sushi là món sushi được ưa chuộng bởi tính tiện lợi, dễ ăn. Do được trộn đều tất cả nhân và nằm ngay trên giá nên rất phù hợp cho những bữa ăn nhanh. Chirashi Sushi với các loại rau củ như cà rốt, củ cải được thái sợi mỏng; thịt bò xắt nhỏ; trứng cá muối ngọt thơm; tất cả đều được trộn đều với cơm sushi tạo thành một hỗn hợp hấp dẫn, lôi cuốn!
- Nếu bạn muốn trải nghiệm sự giao thoa văn hóa Nhật – Tây thì chắc chắn Chirashi sushi với nhân gà nướng, dưa chuột, sốt Mayonnaise cực kỳ hợp khẩu vị cho bạn. Tất cả hòa quyện vào nhau tạo nên hương vị mới lạ, khó quên.
- Chirashi sushi phô mai, xúc xích, trứng cá hồi cũng là một lựa chọn không thể bỏ qua cho những ai muốn trải nghiệm món kết hợp độc đáo này.
Ý nghĩa của sự ra đời món ăn lai Yoshoku Sushi:
- Yoshoku Sushi chính là minh chứng sống động nhất cho sự giao thoa văn hóa giữa Nhật Bản và Phương Tây. Chính sự kết hợp này đã tạo nên những món ăn mới lạ, cuốn hút.
- Yoshoku Sushi còn thể hiện sự sáng tạo, tinh thần cầu tiến và không ngừng đổi mới của người Nhật Bản. Họ không ngừng thí nghiệm, “lao động sáng tạo” và chính tinh thần ấy đã đem đến cho chúng ta những món ăn độc đáo, mới lạ mà vẫn mang đậm hồn cốt của ẩm thực Nhật Bản.
Như vậy, có thể thấy Yoshoku Sushi chính là thành quả của sự kết hợp tinh tế giữa nền ẩm thực truyền thống của Nhật Bản với phương Tây. Đây là một làn gió mới mẻ, mang đến những trải nghiệm thú vị cho thực khách yêu thích ẩm thực xứ Phù Tang.
Hơn cả sự kết hợp ấy, Yoshoku Sushi còn thể hiện sự sáng tạo, cầu tiến không ngừng của người Nhật Bản, đem lại những giá trị mới mẻ trong nền ẩm thực vốn đã phong phú đầy bản sắc.
Vậy nếu có dịp, bạn nhất định phải thưởng thức thử các món Yoshoku Sushi độc đáo ấy nhé! Chúc bạn có những trải nghiệm thú vị cùng “hiện tượng” Yoshoku Sushi của xứ Phù Tang này nhé.
>> Mời theo dõi thêm: Nare Sushi