Hôm nay Sushi World xin giới thiệu đến các bạn cách làm món gỏi ốc hương ngon đơn giản tại nhà. Cùng khám phá công thức chế biến món gỏi ốc hương với Sushi World dưới đây nhé.
Nguyên liệu:
1kg ốc hương
100gr hành tím
1 củ hành tây trắng
1 củ cà rốt
1/2 củ sen
50g đậu phộng
100gr kiệu chua
Rau răm, rau thơm
Phèn chua
Miếng thiếc ấn dợn sóng
Bánh phồng tôm
Gia vị: tỏi, chanh, ớt, bột ngọt, muối, tiêu, đường
Cách làm gỏi ốc hương ngon bất bại
Sơ chế nguyên liệu:
- Ốc hương: Ngâm 15 phút, dùng bàn chải sạch chà kỹ. Cho ốc vào nồi sau đó cho nước lạnh ngập mặt, nấu chín. Sau khi ốc chín, gỡ lấy thịt ốc ra để ráo.
- Củ sen: Bỏ vỏ, bào mỏng, ngâm nước lạnh ngập mặt. Thêm giấm hoặc phèn chua (1 muỗng súp), thêm 1 trái chanh vắt vào ngâm củ sen. Khi dùng vớt ra để ráo, ướp 1 muỗng súp đường.
- Rau răm, rau thơm: Bỏ cọng, rữa sạch, thái nhuyễn.
- Kiệu chua: Thái sợi
- Hành tây: Bóc vỏ, bào mỏng ngâm với 3 muỗng súp giấm, 1 muỗng súp đường. Khi dùng vắt ráo
- Đậu phộng: Cho chút muối rang vàng, bóc vỏ, giã vừa nát.
- Cà rốt: Gọt vỏ, bào mỏng, ân dợn sóng dài 5cm, ngang 3cm, bóp chút muối, xá sạch, ngâm với 3 muỗng súp giấm, 1 muỗng súp đường. Khi dùng vắt ráo.
- Tỏi: Đập dập, bóc vỏ, bằm nhuyễn, phi vàng.
- Hỗn hợp trộn gỏi: 3 muỗng súp nước chanh + 3 muỗng súp đường + ½ muỗng cá phê muối + 1 muỗng cà phê bột ngọt + 2 muỗng súp nước mắm + tỏi phi dầu trộn lên thật đều
Chế biến:
- Trộn: Ốc hương + củ sen + hành tây trắng + kiệu + hành tím + cà rốt + rau răm + rau thơm + hỗn hợp trộn gỏi. Nêm nếm lại chua chua ngọt ngọt là được.
Trình bày, trang trí:
- Xếp gỏi ra đĩa. Rải đậu phộng, ngò, cà, ớt xung quanh.
- Dùng với bánh phồng tôm + nước mắm chanh ớt.
Cùng thử món gỏi ốc hương cho cả nhà thưởng thức ngay thôi.