Google Analytics: UA-221779825-28

Sushi- Những Mẹo Hay Để Cuộn Sushi Đẹp Mắt

Sushi đã trở thành một món ăn phổ biến không chỉ ở Nhật Bản mà còn được yêu thích trên toàn thế giới, trong đó có Việt Nam. Với hình thức đẹp mắt, màu sắc bắt mắt cùng hương vị tinh tế, sushi chiếm được cảm tình của nhiều người, nhất là giới trẻ. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách cuộn sushi để tạo nên những chiếc sushi vừa ngon miệng lại vừa đẹp mắt.

Chính vì thế, bài viết này sẽ chia sẻ một số mẹo hay từ các đầu bếp chuyên nghiệp để giúp bạn cuộn được những chiếc sushi đẹp lung linh như ở nhà hàng. Cùng Nhà hàng sushi giá rẻ củ chi Sushi World theo dõi ngay sau đây nhé.

Chọn nguyên liệu tươi ngon, chuẩn bị cẩn thận

Điều quan trọng nhất để có được chiếc sushi ngon và đẹp chính là nguyên liệu. Hãy chọn những miếng cá hồi, cá ngừ, tôm, mực,… tươi sống, không bị dập nát hay xấu xí. Các loại rau, quả như cà rốt, dưa leo, bí đỏ,… cũng cần tươi ngon, giòn già và không bị dập nát.

Trước khi cuộn, bạn cần rửa sạch, thái khéo léo các nguyên liệu. Cá cần được thái thành những lát mỏng đều nhau, rau củ cắt thành sợi nhỏ. Nếu thái được đều tay, các lát cá, rau sẽ khiến chiếc sushi trông rất chuyên nghiệp.

Kỹ thuật cuộn và tạo hình chuẩn

Một kỹ thuật cuộn tốt sẽ giúp tạo nên hình dáng đẹp mắt cho sushi. Điều quan trọng nhất là cách cầm và vận dụng dao maki. Bạn nên cầm chặt vào cán dao, tay còn lại giữ chặt tờ rong biển khô. Khi cuộn, hãy sử dụng lưỡi dao để đẩy nhẹ nhàng phần nhân vào trong, với lực vừa phải, không quá mạnh. Cuộn dần tay lên để tờ rong biển được cuộn chặt.

Khi đã cuộn xong, bạn có thể tạo nên nhiều hình dáng khác nhau cho sushi như tròn, vuông hay hình chữ nhật. Hãy cắt bằng dao sắc nhọn để tạo đường cắt thẳng và sushi có hình dáng đẹp mắt, chuẩn chỉnh.

>> Đọc thêm nội dung khác: Món Sushi Gunkan – Zushi

Trang trí bề mặt bắt mắt

Để sushi thêm phần hấp dẫn, bạn có thể trang trí thêm những loại hạt, rau củ quả để tăng độ bắt mắt. Hãy rắc thêm hạt chia, hạt điều, hạt hướng dương; thái nhỏ cà rốt, củ cải, hoa quả sấy khô rắc lên bề mặt. Sự kết hợp màu sắc tương phản của các nguyên liệu sẽ giúp sushi trông ngoại hạng. Bạn cũng có thể điểm xuyết thêm chút sauce đậm đà hay vài hạt tiêu đen bên trên.

Bảo quản đúng cách sau khi cuộn

Để giữ được vẻ tươi ngon và hấp dẫn của sushi, bước bảo quản sau khi cuộn cũng rất quan trọng. Nên chia từng loại sushi cuộn bằng cá hồi, tôm, mực vào các hộp riêng biệt để tránh lẫn mùi vị. Đặt ngay sushi vào ngăn mát tủ lạnh, tránh để lâu ngoài không khí. Nếu bảo quản đúng cách, sushi có thể giữ được độ tươi ngon trong vòng 8 tiếng đồng hồ.

Như vậy, với một số mẹo nhỏ từ khâu chọn nguyên liệu, cách cuộn, tạo hình đến bảo quản, hy vọng bạn đã có thể tự tay cuộn những chiếc sushi thơm ngon, đẹp mắt không thua kém gì nhà hàng. Đừng ngần ngại thử sức với món ăn đậm chất Nhật Bản này nhé! Chúc bạn thành công!

Cảm ơn đã theo dõi bài viết !

++ Có thể bạn quan tâm: Sushi Thanh Long

☎️ 0937.07.07.07 (Zalo)
(*) Áp dụng tại các chi nhánh:
? Sushi World Signature
124 Trần Quang Khải, P. Tân Định, Q.1, HCM – (028) 3822 0897
? Sushi World Tôn Thất Thiệp
25 Tôn Thất Thiệp, P. Bến Nghé, Q.1, HCM – (028) 3821 1462
? Sushi World Phùng Khắc Khoan
37 Phùng Khắc Khoan, P. Đa Kao, Q.1, HCM – (028) 3822 6252
? Sushi World Tân Sơn Nhất
202 Hoàng Văn Thụ, Q. Phú Nhuận, HCM – (028) 3842 0228
? Sushi World Hà Huy Tập
108-110 Hà Huy Tập, Nam Long 1, phường Tân Phong, Quận 7 – (028) 54157887
? Sushi World Củ Chi
779 Quốc Lộ 22, Thị Trấn Củ Chi, HCM – (028) 3790 6262
? Sushi World ĐÀ NẴNG
10 Phan Bội Châu, Q.Hải Châu, TP.Đà Nẵng – (0236) 389 8484

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Chat with Sushi World
Chọn ngôn ngữ