Mochi (Moh-chee) là một loại bánh có nguồn gốc từ Nhật Bản, xuất hiện đầu tiên ở kinh thành Edo vào thế kỷ XVIII. Được tín đồ ẩm thực khắp nơi trên thế giới yêu thích. Đa dạng màu sắc, nhiều hương vị hấp dẫn lại còn mang ý nghĩa đặc biệt về sự may mắn đã giúp Mochi chiếm trọn cảm tình của thực khách. Loại bánh này thường được sử dụng trong các dịp lễ hội, lễ tết lớn. Ngoài ra bánh Mochi còn được sử dụng như món tráng miệng trong bữa ăn hàng ngày của nhiều gia đình Nhật.
Với những ai chưa biết thì bánh mochi một loại bánh được làm từ gạo nếp giã nhuyễn (tương tự như bánh dày Việt Nam) nhưng có nhân ngọt bên trong. Bánh mềm mềm, dai dai với lớp bột gạo trắng muốt bên ngoài giúp chúng trở nên mịn màng và vô cùng bắt mắt. Đôi khi, các đầu bếp sử dụng màu thực phẩm để tạo nên màu sắc cho vỏ. Thường là các màu sắc dịu nhẹ như xanh, hồng và nâu.
Bánh mochi có dạng hình tròn, là hình ảnh của mặt trăng. Ý nghĩa của bánh giống như bánh Trung Thu, là ngụ ý hy vọng về cuộc sống ấm êm, sung túc và thịnh vượng. Bánh có kích thước nhỏ nhắn, vừa nắm tay và có ba lớp:
Lớp vỏ: Làm từ gạo nếp, mềm dẻo, có độ kết dính cao
Lớp nhân: thường là nhân đậu đỏ, xay mịn, thơm ngon
Lớp trong cùng: nhân kem lạnh, tăng khẩu vị cho người ăn
Nhiều năm trở lại đây, Mochi được giới trẻ Việt cực kỳ thích bởi vẻ ngoài “bụ bẫm” đáng yêu, hương vị thơm ngon mà không gây cảm giác ngán. Hơn nữa, các Đầu bếp bánh đã sáng tạo Mochi đa dạng về màu sắc lẫn hình dáng giúp những bức hình ẩm thực của các bạn Gen Z trở nên “nghệ” hơn bao giờ hết. Thế nên chẳng quá khó hiểu tại sao Mochi lại “hớp hồn” thế hệ Gen Z đến thế.
Giờ đây, Sushi World cho ra mắt món tráng miệng mới – Mochi kem – một loại bánh Mochi khá đặc biệt và được nhiều người yêu thích vì sự độc đáo, mới mẻ trong hương vị. Mochi Kem được làm từ lớp vỏ gạo nếp mềm dẻo và nhân kem ngọt ngào ở bên trong. Các nhân thường được dùng trong Mochi Kem như dừa, trà xanh, vani, chocolate, việt quất… vỏ ngoài mỏng dẻo dẻo cùng nhân kem lạnh bên trong cực kỳ sảng khoái, mang đến cho bạn trải nghiệm ngày hè ngon khó cưỡng.