Google Analytics: UA-221779825-28

CƠM TRÀ XANH OCHAZUKE – CƠM CHAN NƯỚC TRÀ MÓN NGON ĐỘC LẠ

Cơm trà xanh Ochazuke – Cơm chan nước trà là gì?

Trong tiếng Nhật “Ocha” là trà xanh mà chúng ta hay uống còn “Zuke” nghĩa là ngập nước. Và Ochazuke có nghĩa là cơm chan ngập nước trà.Tại Nhật Bản, Ochazuke được xem là món cơm trộn được người dân vô cùng yêu thích và được người dân xứ Phù Tang chế biến nhiều nhất. Người ta thường ăn Ochazuke vào buổi trưa hay những khi bận rộn, có ít thời gian để chuẩn bị hay vào những ngày lười biếng nấu nướng nhưng vẫn muốn có 1 một món ăn ngon, hấp dẫn và nhanh chóng thì Ochazuke là lựa chọn hàng đầu vì nó dễ làm, không tốn nhiều thời gian và vô cùng ngon.

Món cơm trà xanh Ochazuke – Cơm chan nước trà được ra đời khi nào?

Món cơm chan nước trà này phổ biến từ thời kỳ Heian nhưng phải tới thế kỷ 17, thuộc thời kỳ Edo, nước trà mới chính thức trở thành nguyên liệu chính tạo nên sự độc đáo của món ăn. Ở Kyoto, Ochazuke được gọi là bubuzuke . Từ năm 1970 trở đi, cơm chan nước trà xanh mới được kết hợp thêm nhiều nguyên liệu topping và gia vị đông khô, và dần trở nên phổ biến hơn.

Cơm chan trà xanh thường được phục vụ trong một cái bát lớn.Bạn có thể tuỳ chọn phần nguyên liệu kết hợp bên trên cơm. Mách bạn, nếu bạn dùng nguyên liệu ăn kèm càng nhiều thì Ochazuke càng ngon! Người Nhật thường dùng chủ yếu nguyên liệu có vị mặn để ăn kèm – như cá hồi muối, wasabi, rau ngâm, hạt vừng nướng, mận mặn, sashimi,…

Tại Sushi World một bát cơm Ochazuke được tạo nên bởi các thành phần cơ bản sau: cơm nóng – rong biển – cá hồi thái nhỏ hoặc xí muội ăn kèm với dưa muối và đương nhiên không thể vắng mặt thành phần nước trà xanh nóng. Nước trà dùng trong Ochazuke không phải là các loại trà nhiều hương vị mà chỉ đơn giản là trà xanh thôi. Do đó không làm mất đi vị của các thành phần trong món cơm trộn đặc trưng này.

Cơm chan trà xanh nghe có vẻ lạ nhưng ăn rất cuốn. Ngần ngại gì mà không đến Sushi World để thử ngay món ăn đặc biệt này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Chat with Sushi World
Chọn ngôn ngữ