CÁCH DÙNG MÌ SOBA CHUẨN NHƯ NGƯỜI NHẬT
Mì Soba thường là một món ăn kèm, thường được phục vụ bằng 2 hình thức nóng và lạnh. Tùy thuộc vào cách mà soba của bạn được phục vụ, cách ăn uống cũng khác nhau.


THUYỀN SUSHI NHẬT BẢN – MÓN ĂN TƯỢNG TRƯNG MAY MẮN
Người Nhật từ thời xa xưa đã có truyền thống đi biển và đánh bắt hải sản. Mỗi chuyến hành trình khi ra khơi họ đều cầu nguyện trước mỗi chuyến đi, để cầu mong mọi người được bình an và bội thu.


CÁ KANPACHI NHẬT BẢN
Đây là một loài cá thịt có màu trắng pha màu hồng tươi, thịt rất chắc và ngọt. Cá Kanpachi Nhật Bản thường sinh sống ở vùng biển ôn đới với nhiệt độ nước lạnh quanh năm. Người Nhật tin rằng con người ăn cá Kampachi sẽ có cuộc sống khỏe mạnh, an lành suốt mùa thu.


CƠM THỊT HEO CHIÊN XÙ NHẬT BẢN
Món Katsudon hay còn gọi là Cơm Thịt Heo Chiên Xù Nhật Bản. Đây là một món ăn khá phổ biến tại nước Nhật và được rất nhiều người yêu thích. Sự kết hợp giữa vị béo mềm của trứng và vị giòn ngọt của thịt chiên cùng vị đậm đà của nước xốt tạo nên hương vị đặc biệt cho món ăn này.


CƠM TÔ DONBURI TIỆN LỢI
Cơm Donburi là các nguyên liệu được phục vụ trong một bát cơm và là một thực phẩm tiện lợi cho người sành ăn giá cả phải chăng nên được người dân Nhật Bản rất yêu thích. Chúng tôi sẽ giới thiệu một số tô cơm căn bản ở nhà hàng Sushi World chúng tôi để bạn tham khảo.


TÌM HIỂU WASABI, MỘT LOẠI GIA VỊ QUAN TRỌNG TRONG ẨM THỰC NHẬT BẢN
Mù tạt WASABI được biết đến rộng rãi trong thực phẩm Nhật Bản như một thứ gia vị thường dùng trong các món hải sản tươi sống như khi ăn sushi và sashimi. Nó có một hương vị độc đáo, cay nồng mà bạn có thể cảm thấy trong mũi của mình và nó phổ biếnở nước ngoài cũng như ở Nhật Bản.


VÌ SAO CẦU GAI THƯỜNG ĐƯỢC VÍ VON NHƯ LÀ NHÂN SẨM CỦA BIỂN?
Cầu gai hay còn gọi là nhím biển. Vì loài động vật này sỡ hữu những cái gai tua tủa ra khi bị đe dọa như con nhím. Tuy đáng sợ là thế nhưng với các thực khách sành ăn đây lại là một trong những đặc sản của biển vì hầm lượng giá trị dinh dưỡng rất cao, thường được ví von như là nhân sâm của biển, bổ sung nhiều vitamin A, DHA và nhiều nguyên tố vi lượng khác tốt cho sức khỏe.


Cá Ayu Nướng Muối – Đặc Sản Cá Suối Nhật Bản
Cá Ayu có thể làm sashimi, sushi nhưng cách thức chế biến được ưa chuộng nhất vẫn là nướng. Khi thưởng thức món ăn này, bạn sẽ thấy lớp thịt cá chắc nịch và thơm ngọt, nếu ăn trúng con có trứng thì thịt cá càng bùi, thơm hơn. Món cá nướng này rất thích hợp để nhâm nhi khi ăn kèm bia hoặc rượu sake lạnh


Món Ngon Chuẩn Vị Nhật Ngay Giữa Lòng Sài Gòn
Thực khách dễ dàng tìm kiếm các món ăn khác nhưng để tìm được đồ Nhật ngon, chất lượng, và đặc biệt cao cấp đúng chuẩn Nhật lại khó tìm hơn hẳn. Tuy nhiên đừng lo, danh sách món ăn dưới đây sẽ gợi ý các món ngon tuyệt vời nhất để bạn có thể thưởng thức món Nhật ngay giữa lòng Sài Gòn.


GIẢI THƯỞNG TỪ HOÀNG TỘC- NHẬT HOÀNG DÀNH CHO ÔNG PHAN THÀNH TÂN
- Phan Thành Tân, Chủ tịch Công ty Vi Biển - Akuruhi (đồng thời là người sáng lập ra chuỗi nhà hàng Nhật Bản Sushi World năm 2009) được trao tặng giải thưởng văn hoá ẩm thực quốc tế tại Hoàng Tộc Nhật ngày 07/09/2017. Ông là một trong những người Việt Nam đầu tiên đưa món ăn Nhật Bản đến với người Việt Nam vào thập niên 90. Đây là một giải thưởng cao quý dành tặng cho ông Phan Thành Tân vì những cống hiến lớn lao, góp phần giới thiệu văn hoá Nhật Bản với đất nước Việt Nam.