Google Analytics: UA-221779825-28

Tuyệt phẩm Sashimi bụng cá ngừ – Điều làm nên sức hấp dẫn của cá ngừ Nhật Bản

Với hương vị thơm ngon đặc trưng, cá ngừ Nhật Bản quyến rũ vị giác của nhiều thực khách ngay trong lần đầu tiên thưởng thức.

Nhật Bản có một nền ẩm thực phong phú, đa dạng từ các món nướng, món bánh, món xào,… cho đến món hải sản tươi sống. Nhắc đến món ăn hải sản là phải kể đến cái tên sashimi – niềm tự hào của văn hoá ẩm thực đất nước mặt trời mọc.

Sashimi – sức hấp dẫn không thể chối từ

Sashimi là một trong những món ăn truyền thống được làm từ các loại hải sản có nguồn gốc từ Nhật Bản. Người dân của đất nước mặt trời mọc luôn chú trọng cách chế biến, hình thức trình bày và ý nghĩa của từng món ăn, nên dưới bàn tay của các đầu bếp chuyên nghiệp, sashimi được xem là một kiệt tác nghệ thuật bởi được bày trí vô cùng tinh tế và đẹp mắt.

Người Nhật cho rằng, chế biến sashimi là một sự tổng hòa của nghệ thuật: sự tinh tế sẵn có trong văn hóa xứ hoa đào, sự phong phú của biển cả và tạo hóa và nghệ thuật từ những đường dao của người nghệ nhân làm bếp.

Cá ngừ Nhật Bản quyến rũ vị giác của thực khách Việt

Không giống như cá ngừ vây vàng ở Việt Nam, cá ngừ được đánh bắt ở các vùng biển Nhật Bản là loại có vây xanh. Chúng thường được đem đi đấu giá tại chợ cá Tsukiji ở Tokyo với giá trị lên đến hàng triệu USD. Mỗi năm, người Nhật tiêu thụ hơn 3/4 lượng cá ngừ vây xanh khai thác được trên thế giới.

Cá ngừ vây vàng chỉ gồm một phần thịt đỏ duy nhất nhưng thịt của cá ngừ vây xanh lại được phân làm ba loại với màu sắc và mùi vị khác nhau. Ví như phần thịt cá màu đỏ sẫm, chứa ít chất béo gọi là Akami. Phần thịt nằm sâu bên trong có màu đỏ hồng gọi là Chutoro, chứa hàm lượng dinh dưỡng và ít béo, thịt lại mềm ngọt nên được nhiều người yêu thích.

Ngoài ra, người ta còn dùng thịt bụng cá ngừ – Otoro để làm sashimi, phần này được lấy từ bụng dưới chứa rất nhiều mỡ nên có vị béo nhiều hơn những phần khác.

Thưởng thức cá Ngừ Đại Dương – tuyệt phẩm gọi tên

Nếu như món sushi hay sashimi thông thường được làm từ nhiều loại cá ngừ khác nhau thì món sashimi bụng cá ngừ thực thụ chỉ có thể khai thác từ loại cá ngừ vây xanh

Trong 3 phần thịt của Cá ngừ vây xanh, Sashimi bụng cá ngừ được yêu thích hơn cả bởi mùi vị tinh tế, màu sắc hồng nhạt bắt mắt xen kẽ trong thớ mỡ trắng bóc và đặc biệt là vị mát lạnh, béo ngậy đặc trưng.
Thưởng thức cá ngừ Nhật, thực khách nên bắt đầu cùng với một chén sake. Sau khoảnh khắc cay nồng của mù tạt xanh, bạn sẽ được nếm trải hương vị béo mềm tan nhanh nơi đầu lưỡi. Cuối cùng, dư vị món ăn lắng đọng và hòa quyện trong khoang miệng, tạo nên một bản tổng hòa đầy âm hưởng của vị giác.

Sushi World luôn là điểm đến đang lựa chọn hàng đầu bởi những thực khách sành ăn. Không chỉ là cá ngừ mà bạn còn có thể thưởng thức những món ăn như sushi hay sashimi đa dạng mang hương vị Nhật Bản tại nhà hàng chúng tôi. Với nguồn nguyên liệu được nhập trực tiếp từ Nhật, qua quá trình vận chuyển nghiêm ngặt và đúng chuẩn để giữ nguyên hương vị của biển cả, qua bàn tay của các đầu bếp kinh nghiệm nhiều năm, chắc chắn bạn sẽ có những trải nghiệm ẩm thực thú vị tại Sushi World.

Hệ thống nhà hàng Sushi World tại Việt Nam:

  • CN1: Sushi World Signature: 124 Trần Quang Khải, P. Tân Định, Q.1, HCM – (028) 3822 0897
  • CN2: Sushi World Tôn Thất Hiệp: 25 Tôn Thất Thiệp, P. Bến Nghé, Q.1, HCM – (028) 3821 1462
  • CN3: Sushi World Phùng Khắc Khoan: 37 Phùng Khắc Khoan, P. Đa Kao, Q.1, HCM – (028) 3822 6252
  • CN4: Sushi World Tân Sơn Nhất: 202 Hoàng Văn Thụ, Q. Phú Nhuận, HCM – (028) 3842 0228
  • CN5: Sushi World Lê Thánh Tôn: 15E Lê Thánh Tôn, P. Bến Nghé, Quận 1, HCM – (028) 38235089
  • CN6: Sushi World Củ Chi: 779 Quốc Lộ 22, Thị Trấn Củ Chi, HCM – (028) 3790 6262
  • CN7: Sushi World ĐÀ NẴNG: 10 Phan Bội Châu, Q.Hải Châu, TP.Đà Nẵng – (0236) 389 8484

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Chat with Sushi World
Chọn ngôn ngữ