Google Analytics: UA-221779825-28

TIÊU CHÍ CHỌN MUA CÁ HỒI TƯƠI NGON ĐÚNG CHUẨN

Cá hồi không còn xa lạ với mọi người vì thơm ngon và mang lại nhiều lợi ích nên cá hồi rất được ưa chuộng. Cá hồi ăn thơm ngon, bổ dưỡng và là thực đơn cao cấp trong những bữa ăn sum họp gia đình hoặc những bữa tiệc hải sản đậm hương vị biển cả. Cá hồi với hàm lượng dinh dưỡng cực kì cao tốt cho sức khoẻ, trí não và tim mạch. Cá hồi có lượng Omega -3 dồi dào, rất có lợi cho sự phát triển của não bộ, duy trì khả năng hoạt động tối ưu cho hệ thần kinh nên rất có lợi cho người già, trẻ nhỏ, người thường xuyên hoạt động trí não. Tuy nhiên chọn cá hồi như thế nào là đạt chuẩn và tươi ngon? Mời bạn cùng Sushi World tìm hiểu nhé.

Thử độ chắc của cá hồi:                             

  • Cá hồi vảy sáng bóng với màu tươi và bám chắc trên bề mặt cá. Nếu ấn nhẹ trên bề mặt cá thấy các thớ cơ đàn hồi tốt, không lưu lại dấu tay trên mình cá, khi uốn cong thân cá và bỏ tay ra thấy mình cá không có vết nhăn là được.
  • Bạn lắc mạnh phần đuôi cá, nếu thấy thịt ở sống lưng chắc, không lỏng lẻo thì có thể yên tâm đó là cá tươi.

Đặc biệt chú ý mắt cá hồi:

  • Mắt cá hồi là đặc điểm rất dễ quan sát và nhận biết, bạn chỉ cần thấy mắt cá sáng trong, không kéo màng, không bị đục mờ là cá tươi.

                                             

Phần mang cá:

  • Mang sờ cứng, đỏ tươi, không mềm nhũn, mùi tanh đặc trưng của cá hồi, không có mùi hôi.

Màu thịt cá:

  • Bạn có thể dễ dàng quan sát màu thịt cá hồi đã fillet .Thịt cá hồi tươi mới có màu từ cam tươi đến cam sậm rất đẹp mắt, vân mỡ phân bố đều, trắng sáng mịn màng là thịt cá hồi ngon.

Với những bước như trên bạn đã có thể phân biệt được chất lượng của cá hồi tươi ngon, đạt tiêu chuẩn an toàn thực phẩm. Thật dễ dàng phải không nào? Sushi World hi vọng với những bí quyết nhỏ này sẽ giúp ích cho bạn khi lựa chọn mua thịt cá hồi để có thể chuẩn bị được những món ăn ngon cho bạn bè, gia đình và người thân.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Chat with Sushi World
Chọn ngôn ngữ