Sashimi cá trích ép trứng và những điều bạn chưa biết

Nhật Bản là một nước có nền ẩm thực tinh tế, hương vị tự nhiên, độc đáo và ẩm thực Nhật Bản chú trọng về sự trình bày bắt mắt. Nếu bạn yêu thích nền ẩm thực Nhật Bản, không thể nào bỏ qua hương vị món cá trích ép trứng này.

Cùng Sushi World tìm hiểu xem cá trích ép trứng là gì nhé
Cá trích ép trứng một món ăn rất được ưa chuộng tại Nhật Bản. Cá trích ép trứng hay còn được gọi với cái tên Kanzunoko Nishin hay Komochi Nishin theo tiếng Nhật. Loại cá này thường được chế biến thành món sashimi hoặc sushi rất hấp dẫn.

Nhiều người vẫn lầm tưởng đây là tên của 1 loại cá tuy nhiên thì cá trích ép trứng được “phát minh”ra chứ không phải có sẵn trong tự nhiên. Nó được làm bằng cách ngâm giấm những lát filet cá trích, sau đó ép trứng cá chuồn (cá bay) vào những lát cá trích đó. Tạo nên một hương vị tuyệt vời cho món ăn này. Vị bùi, béo của cá trích ngâm giấm chín tái, vị giòn tan của trứng cá khi vỡ trong miệng làm cho bất kỳ ai khi thưởng thức đều không thể cưỡng lại được sau khi đã thử miếng đầu tiên.

Kanzunoko Nishin thường được ăn trực tiếp không qua chế biến mà chỉ cần cắt thành miếng nhỏ và ăn luôn rất đơn giản. Món ăn này đã trở thành món ăn gây nghiện đối với nhiều người. Lý do là khi thưởng thức món ngon này, mọi người sẽ cảm nhận được cái mùi vị bùi, thơm, béo, ngậy của cá trích ngâm giấm, cùng với vị ngọt tan giòn rụm của trứng cá chuồn ngâm giấm.

Món ăn mang lại sự may mắn – Sashimi cá trích ép trứng

Cá trích ép trứng là một món ăn đặc trưng cho ngày tết ở Nhật Bản. Không đơn thuần là một món ăn bình thường, nó còn mang theo ước mong sung túc, ấm no, bình an cho cả năm.

Trong những dịp lễ, tết đầu năm mới thì đây là món ăn không thể thiếu, nó gần như đã trở thành một phần trong truyền thống của người Nhật. Bởi vì “Kazunoko”, mang nghĩa là “nhiều con”, là biểu tượng cho sự sinh sản và gia đình thịnh vượng.

Lợi ích của cá trích ép trứng Nhật Bản

Không chỉ ngon, Cá trích ép trứng còn mang lại nhiều lợi ích, công dụng cho chúng ta. Nó có chứa lượng dầu cá và axit béo omega-3 DHA rất cao, tốt cho sự phát triển hệ thần kinh và trí não của em bé khi còn trong bụng mẹ.

Đặc biệt, nhờ lượng DHA cao trong cá, nó còn rất tốt cho sức khỏe người lớn, nhất là những người bị có vấn đề về gan. Bổ sung DHA giúp hạn chế tổn thương gan nghiêm trọng từ những căn bệnh như béo phì, gan nhiễm mỡ, có chế độ ăn kém dinh dưỡng… Dầu cá trong cá trích còn góp phần làm loãng lượng cholesterol trong máu.

Ăn sashimi cá trích ép trứng chuẩn Nhật Bản như thế nào?

Cá trích ép trứng có ba vị khác nhau:
– Cá trích vàng: vị tự nhiên, thuần túy
– Cá trích đỏ: vị gừng muối
– Cá trích xanh: vị mù tạt

Món ăn này còn được ăn kèm với gừng nhật và mù tạt nhật vào thời tiết oi bức, món này vừa làm cho người ăn có cảm giác thơm ngon cay nồng của mù tạt, vị chua của lát gừng mùi thơm của cá trích còn làm giảm cái nóng mùa hè.
Đây quả là một món ăn ngon độc đáo mà còn mang lại rất nhiều lợi ích cho sức khỏe bởi vậy nhiều người nghiền món ăn này có lẽ cũng là điều dễ hiểu.

Thực sự là một hương vị khó quên, bùi, béo, mềm, giòn tan có đủ. Nhất định bạn phải thử một lần món ăn tinh túy này và nhớ chọn cho mình vị phù hợp nhé!

Hệ thống nhà hàng Sushi World tại Việt Nam:

  • CN1: Sushi World Signature: 124 Trần Quang Khải, P. Tân Định, Q.1, HCM – (028) 3822 0897
  • CN2: Sushi World Tôn Thất Hiệp: 25 Tôn Thất Thiệp, P. Bến Nghé, Q.1, HCM – (028) 3821 1462
  • CN3: Sushi World Phùng Khắc Khoan: 37 Phùng Khắc Khoan, P. Đa Kao, Q.1, HCM – (028) 3822 6252
  • CN4: Sushi World Tân Sơn Nhất: 202 Hoàng Văn Thụ, Q. Phú Nhuận, HCM – (028) 3842 0228
  • CN5: Sushi World Lê Thánh Tôn: 15E Lê Thánh Tôn, P. Bến Nghé, Quận 1, HCM – (028) 38235089
  • CN6: Sushi World Củ Chi: 779 Quốc Lộ 22, Thị Trấn Củ Chi, HCM – (028) 3790 6262
  • CN7: Sushi World ĐÀ NẴNG: 10 Phan Bội Châu, Q.Hải Châu, TP.Đà Nẵng – (0236) 389 8484

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chat with Sushi World