Ăn gì khi đi du lịch vào mùa xuân Nhật Bản luôn được rất nhiều du khách tìm kiếm bởi món ăn mùa xuân Nhật Bản không chỉ hài hòa, tinh tế mà còn rất phù hợp với từng mùa. Tuỳ từng mùa mà nguyên liệu, cách chế biến sẽ khác nhau, hương vị hợp theo thời tiết vì thế mà nó mang những đặc trưng riêng.
Đi Nhật Bản vào mùa xuân có món gì ngon?
1. Sushi
Đừng ai nhắc về mùa xuân Nhật Bản. Vì khi nhắc sẽ rất thèm Sushi. Nhắc đến mùa xuân của Nhật Bản, người ta sẽ nhớ ngay đến hoa anh đào và sushi. Đây là món ăn mùa xuân Nhật Bản mà bạn không thể bỏ lỡ khi ghé thăm xứ phù tang vào mùa này. Những miếng cá giàu dinh dưỡng, cá hồi, cá trích ép trứng, cá ngừ,… tươi mọng được đầu bếp chuẩn bị cẩn thận, tỉ mỉ, trang trí rất đẹp mắt và tinh tế. Màu sắc nổi bật của món ăn này đến từ nhiều loại hải sản tươi sống (cá ngừ, mực, tôm,…) được đặt ở bên trên nắm cơm trắng sau đó được cuộn trong rong biển. Tất cả mang đến hương vị thanh mát và tươi ngon khi thưởng thức.
2. Cá Shirouo
Loài cá trong suốt chỉ có vào mùa xuân hay còn được gọi là Odorigui. Điều này đã phần nào thể hiện được sự đặc biệt của món ăn. Những chú cá Shirouo rất nhỏ còn tươi sống, trong suốt được bày ra đĩa. Bên cạnh ăn sống, loại cá này còn có thể sử dụng trong việc chế biến các món ăn khác.
3. Ozoni
Nếu bạn hỏi một ai đó đi Nhật Bản vào mùa xuân nên ăn gì? Thì câu trả lời nhiều nhất có lẽ là Ozoni – một loại món súp truyền thống gắn liền với ngày Tết. Món này sẽ có nhiều nguyên liệu được chế biến chung với nhau.
4. Bánh Mochi Sakura
Hay còn gọi là “bánh gạo Sakura” là loại bánh mà bạn không thể bỏ qua. Đây là món ăn không thể nào thiếu trong những ngày xuân của người Nhật. Mochi Sakura là món bánh Nhật Bản có từ lâu đời. Nguyên liệu chính để làm ra loại bánh này là bột nếp trộn với nước, nhân bên trong bánh được làm từ đậu đỏ và được cuốn bằng lá anh đào đã ngâm muối. Thưởng thức món Mochi Sakura cùng với một tách trà xanh, ngắm hoa anh đào rơi trong gió giữa tiết trời se lạnh của mùa xuân sẽ là một trải nghiệm thú vị đối với khách du lịch.
5. Latte sakura dâu
Latte sakura dâu chỉ xuất hiện vào khoảng giữa tháng 2 và đến giữa tháng 3. Đây là loại thức uống tuyệt hảo nhất trong những món ăn mùa xuân Nhật Bản mà khi đi du lịch Nhật Bản bạn nên thử qua. Thành phần của Latte Sakura dâu bào gồm có lá anh đào ngâm muối, cánh hoa anh đào, nước sốt dâu, kem whipping dâu và phủ lên trên cùng là một lớp kem chocolate có vị dâu ngọt. Latte sakura dâu có vị ngọt vừa phải rất dễ uống.
Nếu bạn có dự định đi Nhật Bản vào mùa xuân thì hãy nhanh tay lưu lại bài viết này nhé.